ประวัติ Jacob Murphy – เจค็อบ เมอร์ฟี่

สโบ

เจค็อบ เมอร์ฟี่ นับว่าเป็นศูนย์หน้าชาวอังกฤษที่ว่ากันว่ามีสไตล์การเล่นที่รวดเร็วเเละดุดัน พร้อมทั้งมีความทุ่มเทสูงเป้นอย่างมากเเละมีคุณสมบัติความเป็นนักเตะชั้นยอดอยู่ในตัวอย่างครบครันเลยทีเดียว เขาคืออีกผู้เล่นดาวรุ่งที่มีการจับตามองกันอย่างมากเลยทีเดียว ว่าจะก้าวขึ้นมาโชว์ความสามารถได้อย่างยอดเยี่ยมในเวทีพรีเมียร์ลีกอังกฤษในไม่ช้านี้ นอกจากนี้เเล้วผลงานในทีมชาติอังกฤษชุดเล็กของเขาก็ถือว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เเละเป็นอีกหนึ่งความหวังของทีมชาติอังกฤษต่อไปในอนาคต จึงไม่ใช่เรื่องเเปลกที่จะทำเป็นอีกผู้เล่นที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวในวงการฟุตบอลอังกฤษอยู่ในเวลานี้
Jacob Murphy นั้นเกิดที่เมืองเวมบรียส์ ในอังกฤษ เมื่อปี ค.ศ.1995 เเละเริ่มต้นหัดเล่นฟุตบอลกับคุณพ่อของเขาเมื่อยังเด็กๆ เเละชื่นชอบในกีฬาประเภทนี้อย่างมาก จนมาเข้าร่วมกับทีมเยาวชนของ นอริช ซิตี้ ตั้งเเต่ปี ค.ศ.2006 เเละใช้เวลากว่า 7 ปีในการฝึกซ้อมอย่างหนักจนสามารถขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ของสโมสรได้สำเร็จในฤดูกาล 2013 เเต่ก็ถูกส่งไปให้ทีมอื่นยืมตัวเพื่อหาประสบการเพิ่มเติมทั้งการไปเล่นให้สิวนดอนทาวน์ ในฤดูกาล 2014 อยู่ 6 นัด เเละในฤดูกาลเดียวกันก็ไปเล่นให้กับเซาท์เอนท์ ยูไนเต็ด อยู่ 7 นัด ยิงไปได้ 1 ประตู เเละมาเล่นต่อที่ เเบล็คพูล โดยลงเล่นไป 9 นัด ยิงไป 2 ประตู ก่อนที่ในฤดูกาล 2015 เขาจะถูส่งไปเล่นให้กับ Scunthorpe United อยู่ 3 นัด เเละไปเล่นให้กับ Colchester United อยู่ 11 นัดสามารถยิงไปได้ 4 ประตู เเละปัจจุบันนั้นลงเล่นให้กับโคเวนทรี ซิตี้ อยู่ โดยในนามทีมชาติอังกฤษนั้น เขาติดทีมชาติมาตั้งเเต่ชุดยู 18 จนกระทั่งปัจจุบันติดทีมชาติชุดยู 20
เจค็อบ เมอร์ฟี่ มีลีลาการเล่นที่ดุดัน เเละใช้สมองในการเล่นฟุตบอลอย่างมาก รวมทั้งมีลูกยิงที่เเสนจะเฉียบคมเป้นอย่างยิ่งเลยทีเดียว จึงทำให้ฟอร์มการเล่นของเขานั้นคงเส้นคงวาอย่างมากเลยทีเดียว เเละนับว่าเป็นอีกหนึ่งศูนย์หน้าดาวรุ่งที่น่าจับตามองเป้นอย่างยิ่งเลยทีเดียว