ประวัติ Patrick Bamford – แพทริค แบมฟอร์ด

SBO

แพทริค แบมฟอร์ด นั้นคืออีกหนึ่งผู้เล่นดาวรุ่งของสิงห์บลู เชลซี ที่พวกเขาตั้งความหวังเอาไว้มากเลยทีเดียว เพราศูนย์หน้ารายนี้คาดหมายกันในวงการฟุตบอลอังกฤษว่าจะเป็นอีกหนึ่งยอดดาวยิงของพรีเมียร์ลีก เเละพวกเขาก็กำลังจับตามองอย่างใกล้ชิด พร้อมกันนี้ยังเป็นอีกหนึ่งกำลังหลักที่สำคัญในทีมชาติอังกฤษชุดเล็กอีกด้วย ฉะนั้นเเล้ว นี่อาจจะจะนักเตะซุปตาร์ที่จะมาพลิกฟื้นสิงโตคำรามให้สามารถก้าวไปได้ไกลในการเเข่งขันรายการใหญ่ๆ ของโลกก็เป็นได้ ทำให้เป็นอีกหนึ่งดาวรุ่งพุ่งเเรงของเเดนผู้ดีที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง
Patrick Bamford นั้นเกิดเมื่อปี ค.ศ.1993 ที่เมืองเเกรนท์เเฮม ในอังกฤษ เเต่มีเชื้อสายไอริช เขาเริ่มต้นเล่นฟุตบอลตั้งเเต่ยังเด็กๆ ตามสไตล์ของเด็กอังกฤษทั่วไป เเละเริ่มต้นในการเป็นนักเตะเยาวชนกับเจ้าป่า นอตติ้งเเฮม ฟอร์เรส ถึง 10 ปี ด้วยกัน เเละที่นี่มีส่วนในการปูพื้นฐานทักษะต่างๆ ให้กับเขาอย่างมากมายเลยทีเดียว ก่อนที่ในฤดูกาล 2011 เขาจะก้าวมาเป็นผู้เล่นในทีมชุดใหญ่ของนอตติ้งเเฮม ฟอร์เรส เเละสร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจมากมายเลยทีเดียว จนในฤดูกาล 2012 เจ้าบุญทุ่มอย่าง สิงห์บลู เชลซี ก็มาคว้าตัวเขาไปร่วมทีม เเต่ก็ส่งไปหาประสบการณ์เพิ่มเติมกับทีมอย่าง มิลตัน เคนเน็ต ดัน ในฤดูกาล 2012 ก่อนจะต่อด้วย ดาร์บี้ เคาท์ตี้ ในฤดูกาล 2014 เเละมิดเดิลสโปร์ในฤดูกาลเดียวกัน เเละในฤดูกาล 2015 นั้นเขาถูกให้ คริสตัล พาเลซ ยืมตัวไป ส่วนในนามทีมชาตินั้น เริ่มเเรกเดิมทีเขาลงเล่นให้กับทีมชาติไอร์เเลนด์ชุดยู 18 ก่อนที่จะโอนมาเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษตั้งเเต่ชุดยู 18 จนถึงชุดยู 21 ในปัจจุบัน
แพทริค แบมฟอร์ด ถือว่าเป็นศูนย์หน้าที่มีพรสวรรค์ในการยิงประตูที่เเสนจะเฉียบขาด เเละการลากเลื้อยบอลที่มีเสน่ห์เป็นอย่างยิ่ง เขาจึงเป็นอีกหนึ่งศูนย์หน้าในวงการฟุตบอลอังกฤษที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง