ประวัติ Diego De Girolamo – ดิเอโก้ เดอ จิโรลาโม

ดิเอโก้ เดอ จิโรลาโม ศูนย์หน้าสายเลือกอิตาเลี่ยนเเต่มาโด่งดังในอังกฤษ เขาคือผู้เล่นหนึ่งในดาวรุ่งที่วงการฟุตบอลอังกฤษต่างยอมรับในความสามารถเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว เเละมีดีกรีในการติดทีมขาติอิตาลีเเล้วด้วย นับว่าเป็นผู้เล่นที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว
Diego De Girolamo นั้นเกิดเมื่อปี ค.ศ.1995 ที่เชสเตอร์ฟิลด์ ในอังกฤษ โดยมีสายเลือกอิตาเลี่ยนอยู่เต็มเปี่ยม เขาเริ่มต้นในการเล่นฟุตบอลเหมือนเด็กอังกฤษทั่วๆ ไป ก่อนที่จะมาร่วมทีมเยาวชนของ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ในปี ค.ศ.2002 เเละใช้เวลากว่า 10 ปี ในการฝึกฝนความสามารถจนสามารถกว้าขึ้นมาเป็นผู้เล่นชุดใหญ่ของเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ได้สำเร็จเมื่อฤดูกาล 2012 ก่อนที่จะถูกปล่อยตัวให้ยอร์ค ซิตี้ ยืมตัวไปใช้งาน เเละล่าสุดนั้น นอร์ทเเธมป์ตัน ทาวน์ ก็ได้ยืมตัวไปร่วมทีมเช่นกัน เขาสามารถโชว์ฟอร์มได้ดีอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว เเละติดทีมชาติอิตาลีในชุดยู 18 ยู 19 จนถึงชุดยู 20 อีกด้วย ถือว่าเป็นผู้เล่นอีกคนที่มีความสามารถสูง เเละอยู่บนทางสองเเพ่งว่าจะเลือกเล่นให้กับทีมชาติชุดใหญ่ของอังกฤษหรืออิตาลีกันเเน่
ลีลาการเล่นของ ดิเอโก้ เดอ จิโรลาโม นั้นถือว่ามีความสามารถสูงเป็นอย่างมากทั้งทางด้านของความเร็วเเละการเลี้ยงบอลที่คล่องเเคล่วเเละติดเท้าอย่างมาก รวมทั้งการยิงที่เเสนจะเฉียบคมเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว จึงทำให้เขาเป็นที่สนใจของทีมใหญ่ๆ ไม่น้อย และด้วยความสามารถเฉพาะตัวที่มีเหลือล้นของเขานั้น มั่นใจได้เลยว่าอีกไม่นานเราจะเห็นเขาในสโมสรใหญ่ๆ อย่างแน่นอน