ประวัตินักเตะ “Cristian Manea – คริสเตียน มาเนีย”

สโบเบ็ต

วงการฟุตบอลทั่วโลกนั้นมักจะมีบรรดาแข้งดาวรุ่งรุ่นใหม่เข้ามาเสริมความแข็งแกร่งอยู่เป็นระยะๆ ต่อเนื่องไม่เคยขาดตอน และหนึ่งในบรรดาพวกเขาเหล่านี้ก็จะกลายมาเป็นนักเตะระดับซุปตาร์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก โดยอย่าง คริสเตียน มาเนีย ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในผู้เล่นที่หลายคนเฝ้าจับตามองเลยทีเดียว ว่าเขาจะสามารถฝ่าแนวต้านต่างๆ ที่มีอยู่อย่างมากมายจนกลายเป็นนักฟุตบอลชั้นเลิศอย่างที่เหล่าบรรดาดาวรุ่งทุกคนตั้งใจเอาไว้ได้หรือไม่
สำหรับปราการหลังอย่าง Cristian Manea นั้นนับว่าเป็นอีกผู้เล่นที่มีผลงานโดดเด่นเป็นอย่างยิ่ง โดยเขาเกิดในปี ค.ศ. 1997 ที่ เมืองคอนสตันซาในประเทศโรมาเนีย เริ่มต้นเล่นฟุตบอลครั้งเเรกเเบบจริงจังกับทีมเยาวชนของ Viitorul Constan?a ก่อนที่จะพัฒนาฝีเท้าก้าวขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่ได้สำเร็จในฤดูกาล 2013 เเละโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม จน สิงห์บลู เชลซี คว้าตัวไปร่วมทีมในฤดูกาล 2015 ก่อนจะปล่อยตัวไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์กับโรยาล มูสครอน-เปรูเวลซ์ ในฤดูกาล 2013 ในส่วนของผลงานในนามทีมชาติโรมาเนียนั้น เขาติดทีมชาติโรมาเนียมาตั้งเเต่ชุดยู 16 จนกระทั่งถึงทีมชุด ยู 21 เเละมีการคาดการณ์กันว่าเขานี่เเหละจะกลายมาเป็นกำลังหลักของทีมผีดิบในอนาคตอย่างเเน่นอน
ลีลาการเล่นของ คริสเตียน มาเนีย นั้นเรียกว่ามีความเเข็งเเกร่งเเละดุดันเป็นอย่างมาก อ่านทางบอลได้อย่างเเม่นยำ เเละเข้าสกัดได้อย่างเฉียบขาด รวมทั้งการเล่นลูกกลางอากาศก็ไม่เป็นสองรองใครเลยทีเดียว