ประวัตินักเตะ John Stones จอห์น สโตนส์

John Stones  หนึ่งในแผงกองหลังที่อายุน้อยที่สุดของยอดทีมอย่าง  Everton  นักเตะรายนี้ได้รับการประเมินจากแมวมองหลายๆทีมว่าเป็นสุดยอดกองหลังที่ดีที่สุดของเกาะอังกฤษ ซึ่งจะว่าไปกันจริงๆ เจ้าตัวมีเครดิตและค่าตัวที่พุ่งแรงแซงจนกองหน้าหลายๆคนยังอายเนื่องมากจากเขามีสัญชาติ เป็นคนอังกฤษ  ซึ่งในปัจจุบันหลายๆทีมจำเป็นต้องใช้นักเตะในชาติอังกฤษในทีมเนื่องจากกฎใหม่ที่ออกมา   ค่าตัวนักเตะสัญชาติอังกฤษจึงแพงขึ้นหลายเท่าตัว  ซึ่ง  John Stones นี้นอกจากจะมีสัญชาติที่เป็นอังกฤษ (หลายๆทีมต้องมีไว้)   แล้ว เจ้าตัวยังเป็นนักเตะที่มีฝีเท้าที่เยี่ยมยอดเหมาะที่จะเป็นตัวจริงมากกว่าซื้อมาประดับทีม   โดยปัจจุบันเจ้าตัวอายุเพิ่งจะย่างกลาย ยี่สิบเอ็ดปีเท่านั้น เรียกว่าใช้ได้อีกหลายปีเลยทีเดียว

John Stones เริ่มค้าแข้งกับทีมอย่าง   Barnsley  ซึ่งเจ้าตัวได้ลงเล่นให้ทีมรุ่นใหญ่ในวัยเพียง สิบเจ็ดปีเท่านั้น  เรียกว่าสร้างเสียงฮือฮาได้พอสมควร  และหลังจากนั้น Everton ที่ตาดีกว่าใคร ก็ได้รีบไปดึง John Stones มาร่วมทัพอย่างรวดเร็ว ซึ่งขณะนั้น Everton ใช้เงินเพียงสามล้านเหรียญเท่านั้นในการดึงตัวมาร่วมทัพ (นับว่าเป็นดีลที่คุ้มค่าและฉลาดของทีมเลยทีเดียว)  โดยในปัจจุบัน John Stones ได้ติดทีมชาติชุดใหญ่เป็นที่เรียบร้อย  เขาติดทีมชาติชุดใหญ่ตั้งแต่อายุ สิบแปดปีเท่านั้น  (ค่าตัวยิ่งพุ่งสูงเข้าไปอีก)

John Stones นั้นตกเป็นเป้าหมายของทีมดังๆหลายทีม อาทิ แมนยู  อาเซนอล  แมนซิตี้ เป็นต้น  ซึ่งเป็นที่คาดการณ์กันว่า John Stones นั้นน่าจะได้ย้ายออกในอีกสองฤดูกาลหน้าที่จะมาถึง