การละเมิดกฎในการตีและการลงโทษในกีฬาวู้ดบอล

sbobet

ไม่ว่าจะกีฬาชนิดใดจะมีนักกีฬาที่มีการทำละเมิดกฎอยู่ซึ่งในกีฬาวู้ดบอลก็เช่นกันจะมีนักกีฬาที่ละเมิดกฎในการเล่นซึ่งก็จะมีบทลงโทษสำหรับผู้ที่ละเมิดกฎ วันนี้เราจึงจะมาพูดในเรื่องการละเมิดกฎในการตีและการลงโทษในกีฬาวู้ดบอลไปดูกันได้เลยว่าเป็นอย่างไร

ในการตีและการลงโทษในกีฬาฟุตบอลอย่างแรกนั้นทุกครั้งที่ผู้เล่นตีบอลควรยืนด้วยเท้าทั้ง 2 ข้าง ตีด้วยมือทั้งสองข้าง นาทีที่ด้านหลังลูกบอลระหว่างการตีจะไม่มีการเคลื่อนที่ไม่ดีขณะกำลังเดิน หากผู้เล่นฝ่าฝืน ก็จะถูกลงโทษด้วยการถูกนับเพิ่ม 1 แต้มและจะตีครั้งต่อไปจากตำแหน่งใหม่ของลูกบอลต่อมาในการตีผู้เล่นอาจจะลองซ้อมตีโดยตีไม่สัมผัสลูกบอลทั้งหมดนี้จะไม่นับแต้มแต่เราไม่ควรซ้อมอย่างซ้ำๆ หลายครั้งเพราะจะส่งผลให้การแข่งขันล่าช้าผู้ฝ่าฝืนจะถูกตักเตือนในครั้งแรกและหากฝ่าฝืนอีกครั้งจะถูกลงโทษโดยการถูกนับเพิ่มอีก 1 แต้ม ต่อมาเมื่อผู้เล่นตีอีกครั้งควรจะตีลูกภายใน 10 วินาที หากฝ่าฝืนจะถูกเตือนครั้งแรก หากฝ่าฝืนอีกครั้งจะถูกลงโทษโดยการเพิ่ม 1 แต้มแต่ในขณะที่มีผู้เล่นกำลังตีลูกบอลไม่อนุญาตให้ผู้เล่นคนอื่นเดินเข้าหรือเดินตัดหน้าสนามได้หากผู้ใดที่ฝ่าฝืนจะถูกลงโทษโดยการถูกนับเพิ่ม 1 แต้ม และขณะที่ผู้เล่นกำลังตีลูกบอลผู้เล่นคนอื่นไม่ควรส่งเสียงตะโกนหรือพูดจาไม่สุภาพที่ส่งผลต่อการตีลูกของผู้เล่นผู้ฝ่าฝืนจะถูกลงโทษโดยจะถูกนับเพิ่มอีก 1 แต้ม ในการตีลูกบอลผู้เล่นที่เหวี่ยงไม้ตีสัมผัสมุกวันลูกบอลเคลื่อนไหวเพื่อเป็นการตีและนับ 1 แต้มการตีลูกบอลผู้เล่นจะต้องตีลูกบอลด้วยหัวไม้ตีดูด้านท้ายของไม้ตีเท่านั้นไม่อนุญาตให้ใช้ด้านข้างหรือด้านจับของไม้ตีผู้ฝ่าฝืนจะถูกลงโทษโดยนับ 1 แต้มและจะตีครั้งต่อไปจากตำแหน่งใหม่ของลูกบอลไม่อนุญาตให้ใช้หมายตีผลักหรือดันลูกผู้ฝ่าฝืนจะถูกลงโทษโดยการนับเพิ่ม 1 แต้มและจะตีครั้งต่อไปจากตำแหน่งใหม่ของลูกบอลไม่อนุญาตให้ตีบอลซ้ำขณะที่ลูกบอลกำลังวิ่งอยู่ผู้ใดที่ฝ่าฝืนจะถูกลงโทษโดยจะถูกนับเพิ่ม 1 แต้ม และจะตีครั้งต่อไปจากตำแหน่งใหม่ของลูกบอล

อย่างไรก็ตามกีฬาทุกประเภทมีเป้าหมายหรือจุดประสงค์ในการเล่นที่ดีไม่ว่าจะเป็นเพื่อความเพลิดเพลิน ความสามัคคี รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย เป็นต้น ดังนั้นเราควรเล่นกีฬาด้วยความบริสุทธิ์ทำตามกฎกติกาเพื่อที่จะได้บรรลุเป้าหมายในการเล่นอย่างแท้จริงและได้ชื่อว่าเป็นนักกีฬาที่ดีอย่างแท้จริง